Ghé Thăm Một Tiết Học ROBOT Của Học Viện KITA

Tiết học Robotics

Không phải là những khối Lego nhiều sắc màu như cấp độ Tiểu học vậy thì Robot có gì hay mà các anh chị cấp 2 say mê đến vậy?

Hôm nay các anh chị ấy học về cảm biến hồng ngoại giúp robot xác định đường đi và tìm hiểu ứng dụng của cảm biến hồng ngoại trong thực tiễn đó.

Với chú Robot chạy bằng năng lượng, các bạn đã biết cách tính toán mức năng lượng, thời gian để chú robot di chuyển theo yêu cầu đặt ra.

Việc lập trình từ các trường hợp dò đường với 2 mắt hồng ngoại đến mức năng lượng hợp lý để robot di chuyển một cách mềm mại trên sa bàn theo vòng số 8 tưởng chừng đơn giản nhưng để tính được mức năng lượng và thời gian hoàn hảo đòi hỏi một sự tỉ mỉ tính toán của những các nhà khoa học.

Học sinh KITA được luyện gym cho não bộ bằng bài toán nghĩ cách thay đổi các dòng lệnh trong từng thông số nhỏ mà nhiều lúc chỉ tính bằng 0.3s.

Lại còn tự sáng tạo thêm âm nhạc để robot vừa di chuyển vừa chơi nhạc.

Một buổi học tràn trề năng lượng với sự kết hợp tuyệt vời của những dòng mã khô khan với âm nhạc, sắc màu. Các con tinh luyện óc phán đoán, tính chi li tỉ mỉ, độ chuẩn xác

Giữ được đam mê để đi đến thành công các bạn nhé.

Kết Quả Cửa Tiết Học

https://www.facebook.com/hocviencongnghekita/notifications/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *