CÔNG XƯỞNG ROBOT

Lego+Robotics là sự kết hợp hoàn hảo của các khối hình lego truyền thống và đầu não xử lý của công nghệ Robotics. Đây là bộ sản phẩm xuất xứ từ Đan Mạch đã được triển khai rộng khắp trên hệ thống các trường Tiểu học và Trung học cơ sở của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Với bộ sản phẩm này, các con có thể phát triển những mô hình sáng tạo và ứng dụng cao, có thể áp dụng trong đời sống hằng ngày. Cách học này giúp các con nhanh chóng tiếp thu, ghi nhớ kiến thức cũng như hỗ trợ các con tối đa trong việc phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của bản thân.

KITA đưa Phương Pháp 4C vào chương trình giảng dạy:

4C là từ viết tắt của các từ khóa: Connect, Construct, Contemplate và Continue.

– Connect – Kết nối: các con sẽ được giới thiệu về những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống hằng ngày nhằm giúp các con có cái nhìn tổng quát và toàn diện về vấn đề và thử thách của bài học.

– Contruct – Tạo dựng: Các con được yêu cầu lắp ráp mô hình robot nhằm khuyến khích hợp tác làm việc nhóm và nâng cao trải nghiệm đôi tay

– Contemplate – Đánh giá: Đây là bước các con sẽ được học cách đánh giá, kiểm tra và khám phá những giải pháp mới.

– Continue – Tiếp tục: khuyến khích các con tự tìm tòi sáng tạo thêm để có thể nâng cấp sản phầm robot của mình đạt hiệu quả tốt hơn cũng như hiểu thêm về những bài học vận dụng vào cuộc sống.

LEGO Education WeDo 2.0 là Giải pháp Giáo dục STEM dành cho độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi, WeDo 2.0 mang các dự án khoa học trong đời thực đến với các em học sinh. Bằng sự kết hợp các viên gạch LEGO, phần mềm máy tính trực quan sinh động và các dự án khoa học, WeDo 2.0 giúp khoa học gần gũi và sống động hơn bằng việc cho các em tự khám phá khoa học với đôi bàn tay của mình.

Đặc điểm WeDo 2.0

  • Phát triển kỹ năng khoa học và kỹ thuật bao gồm: đặt câu hỏi và giải quyết vấn đề, tìm hiểu, phân tích và giải quyết dữ liệu, lập luận dựa trên các thông tin đã biết; thu thập, đánh giá và trao đổi thông tin.
  • Thúc đẩy các em học sinh tìm hiểu khoa học thông qua các bài học gần gũi, liên quan thực tiễn đến cuộc sống.
  • Cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, giao tiếp và hợp tác làm việc.
  • Kỹ năng sử dụng các công cụ kỹ thuật thông qua phần mềm kỹ thuật đi kèm.

Mục tiêu

  • Giúp các em gần gũi công nghệ
  • Cung cấp một nền tảng giúp động viên và thúc đẩy học sinh khám phá khoa học và kỹ thuật bằng cách tìm hiểu, lập mô hình và thiết kế giải pháp.
  • Nâng cao tính sáng tạo, hình thành các ý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *