Báo Thiếu niên tiền phong đưa tin về cuộc thi Robotacon

TNTP – Cuộc thi tài năng Robotacon “Hành trình công nghệ xanh” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ nhất năm 2019 vừa diễn ra. Chương trình do Hội đồng Đội tỉnh, Học viện Công nghệ Kita và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh vừa tổ chức.

Đây là sân chơi trí tuệ mới, thu hút hơn 300 bạn đội viên, thiếu nhi trên toàn tỉnh tham gia.

Không ít thí sinh dù chưa được làm quen nhiều với lập trình, lắp ráp robot nhưng vẫn mạnh dạn đăng ký để thoả sự say mê, tìm tòi, khám phá cái mới… Gần 70 bạn xuất sắc vượt vòng sơ khảo tiếp tục với phần thi: Thiết kế lắp ráp Robot kết hợp tư duy lập trình (từ 6 -11 tuổi), lập trình Seratch (từ 6 -11 tuổi). Suốt 3 giờ liền làm bài thi nhưng không bạn nào cảm giác thời gian quá dài bởi được chính tay mình tạo hình, lập trình các robot nên say sưa, thích thú như đang chơi vậy. Ban giám khảo đã rất… đau đầu vì phải “cân, đo, đong, đếm” chọn ra gần 30 giải để trao thưởng.

Phụ huynh rất xúc động, cảm ơn Ban tổ chức thật nhiều bởi đây là “nhịp cầu” ý nghĩa đã khơi dậy sự yêu thích, sáng tạo cho các bạn nhỏ. “Những niềm vui ấy là động lực lớn để Ban tổ chức tiếp tục đồng hành và phát huy hơn nữa”- anh Bùi Vĩnh Tuấn Anh (Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi) chia sẻ.

Chúc mừng các “nhà khoa học nhí” Cố đô Huế từ nay đã có thêm những thầy cô luôn sẵn sàng “chắp cánh” ước mơ, “thổi” đam mê cho các bạn được “bay” ra thế giới rộng lớn với bao hoài bão, dự định nhé!

(Trích Thiếu niên tiền phong)

http://thieunien.vn/tin-tuc/hanh-trinh-cong-nghe-xanh?fbclid=IwAR0Tz9ulzYjhvzN41ftj8NAjzpgizW1CVvIY5g1FiLlJyCFtg4P5DZs2YSQ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *